Tin thị trường

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt lập quy hoạch tỉ lệ 1/2000 đối với " siêu dự án " Khu đô thị sinh thái quy mô 766 ha tại huyện Thuận Thành. Khu đô thị này nằm ở phía Tây của huyện giáp với con sông Đuống

Theo phê duyệt của tỉnh Bắc Ninh với siêu Khu đô thị sinh thái 766,56 ha tại Thuận Thành nằm trên địa phận các xã Đại Đồng Thành, Song Hồ và Đình Tổ có quy mô dân số khoảng 30.000 - 35.000 người. Trong đó xã Đại Đồng Thành khoảng 655,95ha, xã Song hồ khoảng 90,79 ha và xã Đình Tổ khoảng 19,82 ha


Vị trí quy hoạch khu đô thị sinh thái Thuận Thành

Quy hoạch khu đô thị sinh thái Thuận Thành

Theo phê duyệt của tinhr Bắc Ninh thì KDT sẽ có các phân khu chức năng riêng biệt để vừa phát triển vừa bảo tổn được những nét truyền thống văn hóa dân tộc đã có từ ngàn đời nay. Mục tiêu của việc lập quy hoạch KDT sinh thái này là có được 1 khu đô thị du lịch sinh thái,vui chơi giải trí , bảo tồn, khai thác và phát huy các giá trị văn hóa; kết nối được các khu di tích lại với nhau thành 1 chuỗi để phát triển kinh tế xã hội địa phương. Bên cạnh đó là căn cứ để laapk quy hoạch và triển khai các dự án đầu tư xây dựng.

 Phân khu 1: Khu đô thị du lịch văn hóa cội nguồn Việt hàng ngàn năm lịch sử

Diện tích đất sử dụng khoảng 40 - 48%

Quy hoạch các khu chức năng gắn với truyền thuyết Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân – Âu Cơ, con rồng cháu tiên và các đời Vua Hùng Vương…  để tạo thành khu đô thị có bản sắc riêng về lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam gắn với khu di tích lịch sử văn hóa Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương – Thủy tổ người Việt. Khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị quần thể di tích lịch sử Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương.

Khu công viên, cây xanh, mặt nước, hồ cảnh quan diện tích lớn tại khu vực trung tâm đô thị kết hợp các cảnh quan tự nhiên, khu thương mại, dịch vụ, vui chơi, giải trí,... với các công trình kiến trúc theo các chuyên đề văn hóa lịch sử, các trò chơi dân gian và biểu diễn văn hóa, nghệ thuật của địa phương.

+ Đất xây dựng công trình du lịch văn hóa " Cội nguồn việt "

+ Đất xây dựng câu xanh, hồ cảnh quan, công viê vui chơi

+ Đất xây dựng trung tâm văn hóa 

+ Đất xây dựng công trình văn hóa, tín ngưỡng 

 

Phân khu 2 : Đất xây dựng nhà ở 

Diện tích đất sử dụng khoảng 35 - 45%

Sẽ xây dựng các khu nhà ở mới hiện đại , mật độ xây dựng thấp có đầy đủ các tiện ích kết hợp hài hòa giữa khu làng xóm hiện hữu, đầy đủ các tiện ích, dịch vụ, có sức hấp dẫn, thu hút dân cư sinh sống. Bao gồm:

+ Đất xây dựng đơn vị ở hiện tại

+ Đất xây dựng các đơn vị ở mới 

+ Đất xây dựng các công trình công cộng , cây xanh 

+ Đất xây dựng các trung tâm thương mại , dịch vụ 

 

Phân khu 3: Hạ tầng kĩ thuật

Diện tích đất sử dụng khoảng 15 - 20% bao gồm 

+ Đất xây dựng đường giao thông, bãi đỗ xe

+ Đất xây dựng công trình hạ tầng kĩ thuật 

Kết luận:

Với việc lập quy hoạch phát triển khu vực rõ ràng và có định hướng như vậy, huyện Thuận Thành sẽ phát triển đồng đều kinh tế xã hội ở khắp nơi chứ không chỉ riêng ở các khu vực có kCN, trường học như hiện nay. 

Giá bán đất nền Thuận Thành ở các xã này hiện còn ở mức thấp , rất dễ đầu tư ngay từ thời điểm này để chờ sự phát triển trong tương lai gần. 

 

 

Chia sẻ qua

Tin tức

Dự án