Tin thị trường

Các dự án bất động sản đang dồn về Cẩm Giàng để phát triển theo xu thế , các nhà đầu tư cũng cần quan tâm để ý đến những thông tin về huyện Cẩm Giàng để biết được sự lựa chọn của mình có thực sự tốt hay không

Huyện Cẩm Giàng nằm ở phía Đông của tỉnh Hải Dương , chạy dọc theo trục đường QL5 nối Hà Nội - Hải Phòng và giáp với thành phố Hải Dương . Trong vài năm trở lại đây đã có 1 số chủ đầu tư muốn đầu tư xây dựng các khu đô thị mới tại đây theo đúng định hướng phát triển của tỉnh nhà. Có khu đô thị mới quy mô lớn như KDT Lai Cách và cũng có các dự án nhỏ hơn chỉ trên dưới 10ha được triển khai .

Vị trí của huyện Cẩm Giàng :   

    Phía đông giáp huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.
    Phía tây giáp thị xã Mỹ Hào và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
    Phía nam giáp huyện Bình Giang và huyện Gia Lộc.
    Phía bắc giáp huyện Lương Tài, tây bắc giáp huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
   

Huyện Cẩm Giàng có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Lai Cách (huyện lỵ), Cẩm Giang và 15 xã: Cẩm Điền, Cẩm Đoài, Cẩm Đông, Cẩm Hoàng, Cẩm Hưng, Cẩm Phúc, Cẩm Văn, Cẩm Vũ, Cao An, Định Sơn, Đức Chính, Lương Điền, Ngọc Liên, Tân Trường, Thạch Lỗi.
    
    Ngày 16 tháng 10 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 788/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hải Dương. Theo đó sẽ sáp nhập xã Kim Giang vào thị trấn Cẩm Giàng và đổi tên thị trấn Cẩm Giàng thành thị trấn Cẩm Giang; hợp nhất hai xã Cẩm Định và Cẩm Sơn thành xã Định Sơn.

 Các khu công nghiệp trên địa bàn

Mặc dù chỉ là huyện nhỏ nhưng huyện Cẩm Giàng có tới 3 khu công nghiệp nằm dọc theo tuyến đường QL5 với nhiều nhà máy và công nhân làm việc

Vị trí 3 khu công nghiệp huyện Cẩm Giàng Hải Dương

1. Khu công nghiệp Phúc Điền

Đây là khu công nghiệp đa ngành thuộc địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với tổng diện tích 87 ha được khởi công năm năm 2003. Nằm trên trục đường quốc lộ 5 nối liền Hà Nội – Hải Phòng nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, sân bay Quốc tế Nội Bài, cửa khẩu Lạng Sơn. Sau hơn 15 năm vận hành KCN Phúc Điền đã chào đón nhiều nhà đầu tư Nhật Bản như Brothers, Miruho, Sansei và Nissei… Khu công nghiệp cũng đã đóng góp nhiều vào sự phát triển nền kinh tế cho tỉnh và đất nước


KCN Phúc Điền nằm tiếp giáp quốc lộ 5 tại Km38 thuộc địa phận các xã: Cẩm Phúc và Cẩm Điền huyện Cẩm Giàng. Cách Hà Nội 43km, cách Hải Phòng 62km.


Trong KCN được quy hoạch đầy đủ các hạng mục để phục vụ các nhà máy hoạt động như : cây xanh , điện , nước , hệ thống đường trục chính KCN rộng 30m và 23.25 m. Hệ thống đường phụ rộng 17.5 m. Hệ thống đường giao thông trong KCN được trải nhựa bê tông hoàn toàn và được chiếu sáng bằng đèn cao áp hiện đại.


2.KCN Tân Trường

Nằm tiếp giáp quốc lộ 5 tại Km41 thuộc địa phận các xã Tân Trường và Cẩm Đông huyện Cẩm Giàng. Cách Hà Nội 46km, cách Hải Phòng 59km.

- Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang là chủ đầu tư của dự án

- Quy mô KCN: 198,06ha.

- KCN Tân Trường được Quyết định thành lập và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN số 1454/QĐ-UBND ngày 01/4/2005 của UBND tỉnh Hải Dương.

- Tổng vốn đầu tư: 269.605.000.000 đồng.

- Thời gian hoạt động: 49 năm kể từ ngày có quyết định đầu tư.

- Đơn giá cho thuê đất: 54 - 57 USD/m2


- Phía Bắc giáp đường gom ven quốc lộ 5;

- Phía Nam và phía Đông giáp sông Tiêu;

- Phía Tây giáp khu dân cư xã Tân Trường đất quy hoạch khu dân cư - dịch vụ KCN Tân Trường31.68haTại KCN có những ngành nghề đang sản xuất như: Công nghiệp cơ khí lắp ráp, các cơ sở sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp dệt may, chế biến thực phẩm, các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp điện, điện tử và kinh doanh kho bãi. Các xí nghiệp công nghiệp đầu tư sản xuất trong KCN phải có dây chuyền công nghệ tiên tiến, phải đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định.


Hệ thống kỹ thuật hạ tầng:

-  Giao thông: Tuyến đường trục chính Bắc-Nam đấu nối với quốc lộ 5 có mặt cắt 36m (mặt đường 10,5m x 2, giải phân cách 3m, hè 6m x 2).

Các tuyến c̣òn lại có các mặt cắt: 30m (mặt đường 7,5m x 2, giải phân cách 3m, hè 6m x 2), 25m (mặt đường 10,5m, hè 5m x 2) và 20,5m (mặt đường 10,5m, hè 7,25m x 2).

- Nguồn điện do Công ty Điện lực Hải Dương cung cấp.

- Nguồn cấp nước do Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh nước sạch Hải Dương cung cấp.

- Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.000m3­/ngày đêm.

3.KCN Đại An

Nằm tiếp giáp quốc lộ 5 tại Km46 (phía Nam), thuộc địa phận thành phố Hải Dương và huyện Cẩm Giàng. Bên cạnh KCN về phía Đông có khu dân cư Đại An thành phố Hải Dương diện tích 18,97ha

 
Chủ đầu tư : Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đại An.

Tổng vốn đầu tư: 274.962.000.000 đồng.- Phía Bắc giáp đường gom ven quèc lé 5;

- Phía Nam giáp sông Sặt và thôn Tứ Thông, phường Tứ Minh;

- Phía Tây giáp thôn Nhật Tân và KCN Đại An mở rộng;

- Phía Đông giáp đường vào thôn Thượng Đạt.Quy mô KCN: 174,22ha. . Sau đó được mở rộng lên thành Quy mô KCN: 433ha.

- Giai đoạn 1 (Phần phía Bắc từ đường 33m đến quốc lộ 5): 205,81ha.

- Giai đoạn 2 (Phần phía Nam đường 33m): 227,19ha. Là KCN đa ngành gồm các ngành nghề chính sau: Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp dệt may, chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp.

 Giao thông: Đường trục chính KCN đấu nối với quốc lộ 5 tại có mặt cắt 55m và 27m . Các tuyến đường còn lại có các mặt cắt: 27m, 20,5m, 16,5m và 15,5m.
 
Chỉ tính riêng 3 KCN này thôi thì nhu cầu về chỗ ăn ở sinh hoạt và các tiện ích đi kèm phục vụ nhu cầu dân sinh là rất lớn . Huyện đã ra chủ trương xây dựng các khu dân cư mới , khu đô thị mới vừa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người lao động trong các khu công nghiệp mà lại để từng bước nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Các nhà đầu tư quyết định xây dựng để bán các khu đất nền khu đô thị tại huyện Cẩm Giàng là hòa toàn chính xác


Tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản Hải Dương tại bài viết này
   

 

Chia sẻ qua

Tin tức

Dự án