Tin dự án

Khu du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu được Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận đầu tư tại xã Tịnh Kỳ , huyện Tịnh Kỳ, Quảng Ngãi theo đúng định hướng phát triển kinh tế và ngành nghề của tỉnh.

 Chủ trương của Quảng Ngãi là phát triển kinh tế xã hội trong đó du lịch phải là ngành mũi nhọn bởi các yếu tố tự nhiên của tỉnh có rất nhiều tiềm năng. Vì vậy mà khu du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu của liên doanh Nhà đầu tư là Công ty Cổ phần BLACKSOIL Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch sinh thái Phú Yên nhận được sự đồng tình ủng hộ của tỉnh .

Bãi biển Thạch Ki Điếu Tẩu Quảng Ngãi

Địa danh Thạch Ky Điếu Tẩu

Ở Quảng Ngãi thì địa danh Thạch ky Điếu Tẩu ( Lão câu ghềnh đá ) là địa danh quen thuộc và nổi tiếng đối với người dân ở đó nhờ cảnh vật hòa quyện vào nhau rất quyến rũ. Đây là cảnh đẹp thứ 2 của Quảng Ngãi do người lớp sau Nguyễn Cư Trinh đề vịnh và là cảnh cuối cùng trong Quảng Ngãi thập nhị cảnh từng được các văn nhân thi sỹ ngày xưa hết lời ca ngợi.

Cảnh quan ở đây tạo thành do 2 quả núi chạy dài nhô ra biển, 1 hòn có hình dáng nhìn tựa như ông lão ngồi ở ghềnh đá câu cá nên từ đó đã sinh ra tên gọi cho địa danh này là Thạch Ky Điếu Tẩu. Cũng theo các nhà địa chất thì những lớp đá, khối đá có hình dạng như hiện nay là do dấu tích của núi lửa hoạt động phun trào nham thạch và đổ ra biển, sau thời gian rất dài bị bào mòn bởi sóng biển đã tạo nên như ngày nay ta thấy .

Đến với nơi đây du khách sẽ cảm nhận được cảnh đẹp thơ mộng , lãng mạn , khung cảnh non xanh thủy tú hiện ra trước mặt . Có rất nhiều góc để các bạn trẻ có thể đến ngắm cảnh và check in. Đó là bãi đá nhấp nhô trên mặt biển , là hang động trên mặt biển hay là mỏm đá sóng đánh vào tung tóe nước,...

1 góc cảnh của Thạch Ky Điếu Tẩu

 

Bạn trẻ ngồi chụp với góc ảnh sóng đập bờ đá

Nếu thực sự muốn thấy được sự khác biệt và cảnh đẹp huyền bí khách du lịch nên ở đây lúc hoàng hôn , chắc chắn sẽ chứng kiến được những cảnh mà rất ít những bãi biển khác có được. Có rất nhiều bức ảnh được chụp lúc hoàng hôn nơi đây khiến ta xao lòng , tưởng như lạc vào 1 nơi tiên cảnh nào đó. Dưới đây là 2 trong số rất nhiều bức ảnh chụp lúc hoàng hôn được Post lên trên mạng và chia sẻ nhiều.

 

 

Không chỉ có cảnh đẹp, mà ở đây du khách có thể thưởng thức các đặc sản biển nổi tiếng như Cá đối, cá hanh, cua, ghẹ, chình biển, rắn biển, nhum, nhím biển, cá hồng… . Hay bạn có thể men theo cách ghềnh đá để tự tay mình cậy ốc (ốc hương, ốc nón, ốc gai) đủ các loại.

Khu du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu Quảng Ngãi

Khu du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu có quy mô dự án 19,68ha trong đó diện tích thuê đất thực hiện dự án là 16,5ha gồm các hạng mục :
  + Khu dịch vụ thương mại phục vụ du lịch;
  + Khu danh lam thắng cảnh;
  + Khu dịch vụ làng nghề du lịch;
  + Khu cây xanh cảnh quan, vui chơi giải trí
  + Hạ tầng giao thông
Và 3,18ha  thuê đất rừng phòng hộ ven biển để khai thác với mục đích phục vụ du lịch, giải trí.
 
Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 488 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động là 49 năm. Dự án sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư, đánh giá tác động môi trường và ký quỹ đầu tư dự án trong quý III/2019, từ năm 2020- 2021 thi công và nghiệm thu dự án.

Quý II/2021 sẽ đưa và hoạt động.
 
Dự án triển khai sẽ tạo thêm điểm đến hấp dẫn mới mẻ và góp phần phát triển du lịch kết hợp nghỉ dưỡng tại tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và kết nối địa điểm du lịch dọc các tỉnh miền trung lân cận. Cùng với các dự án du lịch nghỉ dưỡng khác cũng đã và đang triển khai tại Quảng Ngãi như FLC và King Bay Sa Huỳnh sẽ thúc dẩy kinh tế xã hội phát triển mạnh , trở thành tỉnh giàu mạnh
 

 

 

Chia sẻ qua

Tin tức

Dự án